pornjk, pornsam, xpornplease, joyporn, pornpk, foxporn, porncuze, porn110, porn120, oiporn, pornthx, blueporn, roxporn, silverporn, porn700, porn10, porn40, porn900

Cách ngủ 8 tiếng trong 4 tiếng để luôn khỏe mạnh tỉnh táo

cach-de-ngu-4-tieng-trong-8-tieng - 2

Giấc ngủ đóng vai trò tối quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Ngủ đủ giấc để giữ thể trạng tỉnh táo khỏe mạnh. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Dưới đây là cách ngủ 8 tiếng trong 4 tiếng để luôn khỏe mạnh tỉnh táo bạn có thể tham khảo. 

Ngủ bao nhiêu tiếng là đủ giấc

Đối với từng nhóm đối tượng khác nhau thời gian ngủ đủ giấc sẽ dài ngắn khác nhau. Theo các chuyên gia, giờ ngủ đủ sẽ được phân chia theo 4 nhóm đối tượng sau: 

  • Trẻ sơ sinh : 11 đến 17 tiếng mỗi ngày
  • Thanh thiếu niên: 9 đến 12 tiếng mỗi ngày.
  • Người trưởng thành: 7,5 đến 9 tiếng mỗi ngày.
  • Người già: 7 đến 8 tiếng mỗi ngày. 

cach-de-ngu-4-tieng-trong-8-tieng - 1

Ngủ bao nhiêu là đủ giấc

Các nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi người cần ngủ đủ từ 6 đến 7 tiếng ban đêm để tránh các bệnh liên quan đến tim mạch. Tuy nhiên với tốc độ phát triển của xã hội hiện nay, càng ngày con người càng cần phải ngủ ít để tham gia vào các công việc. Liệu ngủ ít đi có khiến con người mắc bệnh và không giữ được sự tỉnh táo?

Nếu ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi ngày bạn rất có thể mắc phải các căn bệnh liên quan tới tâm thần, các chứng đau đầu mệt mỏi béo phì, huyết áp tăng. Vì vậy phương pháp ngủ ngắn sẽ chỉ đem lại hiệu quả tức thời, bạn không nên duy trì nó lâu dài. 

Công thức tính thời gian thức dậy để luôn tỉnh táo

Thời gian thức dậy rất quan trọng bởi dù cho bạn ngủ đủ giấc hay thừa giờ đi chăng nữa, nếu thức dậy không đúng cách vẫn không thể giữ được thể trạng tỉnh táo cho công việc. Thời gian thức được tính dựa trên các chu kỳ ngủ, khoảng tối đa 6 chu kỳ một đêm tối tiểu 2 chu kì liên tục trong thời gian 4 tiếng rưỡi. Vì vậy mà bạn vẫn có thể tỉnh táo dù chỉ ngủ 4 tiếng. 

Cụ thể thời gian thức dậy được tính dựa trên công thức sau: 

Thời gian dậy = Thời gian đi ngủ + (1,5 xX) + Y 

Trong đó: 

Thời gian đi ngủ: thời gian bạn sẵn sàng cho giấc ngủ 

1,5: đây là chu kỳ ngủ của mỗi người, sẽ bằng 1 giờ 30 phút. 

X: Số chu kỳ ngủ mà bạn mong muốn ( trong khoảng từ 3 đến 6) 

Y: khoảng thời gian bạn vào giấc ngủ ( 10 đến 30 phút).

Bằng công thức này bạn có thể tính toán để có được cách ngủ 8 tiếng trong 4 tiếng để luôn khỏe mạnh tỉnh táo. Vì thế mà bạn có thể ngủ được trong thời gian cho phép mà vẫn đạt được sự tỉnh táo. 

cach-de-ngu-4-tieng-trong-8-tieng - 2

Tính thời gian thức dậy để luôn tỉnh táo 

Xem thêm: Nên mua nệm cao su của hãng nào tốt cho giấc ngủ?

Cách ngủ 8 tiếng chỉ trong 4 tiếng 

Dưới đây là những phương pháp ngủ ít mà vẫn đạt được sự khỏe mạnh và tỉnh táo được các chuyên gia giới thiệu. 

Phương pháp ngủ Dymaxion

Phương pháp ngủ ngắt quãng phân chia thời gian mỗi lần ngủ này đảm bảo được chỉ ngủ đủ 4 tiếng mỗi ngày mà không bị buồn ngủ mệt mỏi. Theo phong cách Dymaxion bạn sẽ chỉ cần ngủ 6 tiếng một lần. Trong đó mỗi lần thời gian ngủ sẽ là 30 đến 60 phút. Tổng thời ngủ mỗi ngày sẽ trong khoảng 2 đến 4 giờ. 

Phương pháp được phát minh bởi kiến trúc sư người Mỹ Buckminster Full. Bản thân ông đã áp dụng theo phương pháp này trong thời gian 2 năm mà không gặp các vấn đề sức khỏe liên quan.  

Phương pháp ngủ của Siesta

Phương pháp ngủ được phát minh bởi cựu thủ tướng Anh Winston Churchill trong điều kiện ông cần nhiều thời gian để làm việc mỗi ngày. Theo đó, bạn sẽ cần ngủ 3 tiếng vào ban đêm và ngủ 1 tiếng vào ban ngày. Cụ thể, giấc ngủ đêm sẽ bắt đầu từ 3 giờ đến 6 giờ sáng, giấc ngủ ban ngày trong buổi chiều. Dù áp dụng phương pháp này trong thời gian dài mà thủ tướng vẫn khỏe mạnh, tỉnh táo. 

cach-de-ngu-4-tieng-trong-8-tieng - 3

Phương pháp ngủ của Siesta

Phương pháp ngủ của Tesla

Là nhà khoa học với các phát minh vĩ đại, Tesla thường xuyên làm việc cả đêm và chỉ cần ngủ mỗi đêm hơn 2 tiếng mà vẫn giữ được sự khỏe mạnh để làm việc và nghiên cứu trong nhiều năm. Cách ngủ này được áp dụng bằng cách ngủ 2 tiếng vào ban đêm. Ban ngày bạn sẽ cần chia giấc ngủ 4 lần mỗi 30 phút để ngủ đủ thêm 2 tiếng nữa. 

Trên đây, cách ngủ 8 tiếng trong 4 tiếng để luôn khỏe mạnh tỉnh táo. Để có thể vào giấc nhanh chóng, không bị mất ngủ bạn cần lựa chọn các loại đệm phù hợp, êm ái. Cùng xem đệm chất lượng cao Lombom theo liên hệ này nhé: 

Thông tin liên hệ

LOMBOM 

Email: lombomshop@gmail.com

Website: https://lombom.com

Fanpage: LOMBOM SHOP 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.